Tin tức & tư vấn

4 vai trò quan trọng của kinh doanh khách sạn trong ngành du lịch

Du lịch là một trong những ngành có đóng góp lớn vào sự tăng trưởng GDP và sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Trong đó, kinh doanh khách sạn giữ vị trí quan trọng đối với sự phát triển của ngành du lịch ở các mặt sau:

Cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn giữ vị trí quan trọng của ngành du lịch

Cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn: Chìa khóa thành công của kinh doanh khách sạn

Muốn kinh doanh khách sạn thành công thì cơ sở vật chất, trang thiết bị và tiện nghi hoàn hảo, đồng bộ, văn minh và hiện đại là điều không thể thiếu. Sự phát triển của du lịch phụ thuộc trực tiếp vào sự phát triển kinh doanh khách sạn, mà trước hết là cơ sở vật chất kỹ thuật:

 • Phát triển hệ thống khách sạn phản ánh sự phát triển – xã hội ở địa phương và phản ánh sự phát triển du lịch ở địa phương và quốc gia
 • Doanh thu khách sạn chiếm tỷ lệ không hề nhỏ trong tổng doanh thu du lịch, tại “Hội nghị đầu tư và kinh doanh khách sạn tại Việt Nam” đã chỉ ra ngành khách sạn, lưu trú chiếm 70% doanh thu du lịch.
 • Cơ sở vật chất kỹ thuật khách sạn cũng đại diện du lịch. Vì muốn thu hút khách và phát triển thị trường khách hàng đòi hỏi khách sạn phải có cơ sở vật chất, tiện nghi hiện đại, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của du khách.
 • Kỹ thuật: xây dựng cho khách sạn một website riêng với đầy đủ chức năng quan trọng như: hạng phòng, tiện ích khách sạn, dịch vụ nhà hàng, spa; hệ thống đặt phòng trực tuyến – Booking System,…

Thúc đẩy ngành kinh tế và góp phần tăng trưởng GDP

Hiện nay, đời sống của nhân dân được nâng cao rất nhiều, kéo theo đó là nhu cầu du lịch phát triển với tốc độ nhanh, đòi hỏi ngành du lịch phát triển với tốc độ nhanh hơn với tốc độ tăng của GDP, trong đó có hệ thống kinh doanh khách sạn giữ vị trí quan trọng.

Kinh doanh khách sạn phát triển dẫn đến sự phát triển về nhu cầu vật tư, trang thiết bị để xây dựng các khách sạn và nguyên liệu hàng hóa để cung ứng cho khách du lịch tăng lên nhanh chóng. Những vật liệu đầu vào này do ngành công nghiệp, nông nghiệp, giao thông và thương mại cung cấp. Điều đó thúc đẩy các ngành kinh tế phát triển và góp phần thúc đẩy nhịp độ tăng GDP.

Góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển

Sự hình thành và phát triển hệ thống khách sạn chủ yếu ở những nơi có tài nguyên thiên nhiên. Vì vậy, phát triển kinh doanh khách sạn có tác dụng khái thác mọi tiềm năng ở địa phương và góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.

Bên cạnh đó, kinh doanh khách sạn phát triển sẽ thu hút lượng lớn các đặc sản và hàng tiểu thủ công mỹ nghệ tại địa phương cũng như lượng lao động lớn. Điều đó chứng tỏ kinh doanh khách sạn giữ vị trí quan trọng thúc đẩy kinh tế – xã hội ở địa phương phát triển.

Thực hiện chiến lược xuất khẩu quốc gia

Khách quốc tế đến Việt Nam

Thu hút khách quốc tế là một trong những mục tiêu chiến lược phát triển du lịch nói chung và phát triển kinh doanh khách sạn nói riêng. Khách quốc tế đến lưu trú ở khách sạn càng phát triển thì doanh thu ngoại tệ càng tăng, điều đó có nghĩa phát triển kinh doanh khách sạn thực hiện việc xuất khẩu tại chỗ và góp phần thực hiện chiến lược xuất khẩu của đất nước. Xuất khẩu tại chỗ của khách sạn hiệu quả hơn xuất khẩu ra nước ngoài vì giá cả xuất khẩu hàng hóa – dịch vụ tại chỗ theo giá quốc tế, trong khi đó xuất khẩu tại chỗ giảm nhiều khoản chi phí như chi phí kiểm nghiệm, chi phí bao gói, lệ phí hải quan, chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản.

Tuy nhiên, để ngành kinh doanh khách sạn – du lịch phát triển hơn nữa, nhà nước cần đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, giảm kẹt xe, phát triển và mở rộng sân bay, mở các sân bay mới. Bên cạnh đó cần hoàn thiện thể chế chính sách về đầu tư, tạo cơ chế, điều kiện ưu đãi thu hút vốn đầu tư.

Khách hàng ... Số điện thoại 0963.520.*** vừa đăng ký tư vấn
Khách hàng ... Số điện thoại 0963.590.*** vừa đăng ký tư vấn
Khách hàng ... Số điện thoại 0979.636.*** vừa đăng ký tư vấn
Khách hàng ... Số điện thoại 0912.888.*** vừa đăng ký tư vấn
Khách hàng ... Số điện thoại 0909.777.*** vừa đăng ký tư vấn
Khách hàng ... Số điện thoại 0966.354.*** vừa đăng ký tư vấn
Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ bảo hành sau bán hàng 24 tháng

 • bước 1 Hỗ trợ tại văn phòng BICWeb hoặc Khách hàng
 • bước 2 Hỗ trợ qua Skype, Zalo, Viber
 • bước 3 Hỗ trợ qua email, Facebook
 • bước 4 Hỗ trợ qua điện thoại, Teamviewer
bước 1

  Tư vấn miễn phí

  Để lại thông tin để được chúng tôi tư vấn miễn phí giải pháp thiết kế website khách sạn
  trở về 090 486 3663
  trở về Tư vấn miễn phí

  send Để lại tin nhắn cho chúng tôi

  Chỉ cần để lại thông tin, nhân viên sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

   Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:


   Nhắn tin hoặc gọi điện số zalo 0904.863.663 để được tư vấn