Tin tức & tư vấn

Ngành khách sạn, du lịch, dịch vụ vẫn là lựa chọn của nhiều thí sinh năm 2023

Trong mùa tuyển sinh năm nay, khối ngành khách sạn, du lịch, dịch vụ vẫn là sự lựa chọn của đông đảo thí sinh, dù đây là lĩnh vực đang chịu nhiều thiệt hại và “đóng băng” do dịch bệnh Covid-19.

Ngành khách sạn, du lịch, dịch vụ vẫn là ngành thu hút đối với giới trẻ. Ảnh minh hoạ: Việt Dũng

Số liệu công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về việc đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 cho thấy đã có 199.166 nguyện vọng đăng ký vào nhóm ngành khách sạn, du lịch, dịch vụ cá nhân, trong đó 48.334 thí sinh lựa chọn nguyện vọng 1. Năm nay, có 24.036 chỉ tiêu cho nhóm ngành này.

Bộ GD-ĐT cho biết, nhận định từ số liệu tuyển sinh năm nay, có thể thấy cùng với nhóm ngành an ninh-quốc phòng; báo chí-thông tin, kinh doanh-quản lý; …nhóm ngành du lịch- dịch vụ vẫn đang lên ngôi, có sức hấp dẫn đối với các bạn trẻ.

Về mức độ cạnh tranh, khối ngành du lịch – dịch vụ đang đứng thứ tư những nhóm ngành có sự cạnh tranh trong xét tuyển mạnh nhất, trên tổng số 24 nhóm ngành. Dẫn đầu là nhóm ngành an ninh-quốc phòng; kinh doanh – quản lý; nghệ thuật. Tỷ lệ nguyện vọng 1/chỉ tiêu tuyển sinh của ngành du lịch – khách sạn – dịch vụ là 201,09%. Có 48.334 thí sinh lựa chọn nguyện vọng 1 ở nhóm ngành này.

Theo các chuyên gia nhận định, mặc dù đại dịch Covid-19 gây ra nhiều thiệt hại, tác động nặng nề đến nền kinh tế, mà trực tiếp và nặng nề nhất là lĩnh vực du lịch, tuy nhiên, đây chỉ là tạm thời và tiềm năng phát triển ngành du lịch, khách sạn…vẫn rất lớn.

Ngành khách sạn, du lịch, dịch vụ vẫn là ngành thu hút đối với giới trẻ

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 của Chính phủ đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, du lịch thật sự là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững, đưa Việt Nam thuộc nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới, đáp ứng đầy đủ yêu cầu và mục tiêu phát triển bền vững. Tổng thu từ khách du lịch đạt từ 3.100 – 3.200 nghìn tỷ đồng (tương đương từ 130 – 135 tỷ USD), tăng trưởng bình quân từ 11-12%/năm, đóng góp trực tiếp vào GDP đạt từ 15 – 17%; tạo ra khoảng 8,5 triệu việc làm…

Theo tư vấn từ các chuyên gia, yếu tố tiên quyết khi lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai đối với các bạn trẻ vẫn vẫn là căn cứ vào năng lực và sở thích cá nhân.

Năm 2023, ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ vẫn tiếp tục là lựa chọn hấp dẫn của nhiều thí sinh trẻ. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và việc chuyển đổi số đã tạo ra nhiều cơ hội mới và đa dạng cho những ai yêu thích sự sáng tạo và mong muốn khám phá thế giới.

Với sự bùng nổ của du lịch nội địa và quốc tế, ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ trở thành ngành có tiềm năng phát triển không giới hạn. Các công ty trong ngành ngày càng đầu tư vào việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng thông qua công nghệ tiên tiến, điều này đã thúc đẩy sự phát triển bền vững và sự hấp dẫn của ngành này.

Với sự hấp dẫn và đa dạng của ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ, không có gì ngạc nhiên khi nhiều thí sinh vẫn lựa chọn đi theo đuổi đam mê này. Việc tham gia vào ngành này không chỉ đem lại sự đam mê và hứng thú trong công việc hàng ngày mà còn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời và kết nối với những người trên khắp thế giới.

Với tầm quan trọng và tiềm năng của ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ, không ngạc nhiên khi nó vẫn là một lựa chọn hấp dẫn và hứa hẹn cho nhiều thế hệ thí sinh trong tương lai.

Hoa Lê

Nguồn: Báo điện tử Nhân Dân

Khách hàng ... Số điện thoại 0963.520.*** vừa đăng ký tư vấn
Khách hàng ... Số điện thoại 0963.590.*** vừa đăng ký tư vấn
Khách hàng ... Số điện thoại 0979.636.*** vừa đăng ký tư vấn
Khách hàng ... Số điện thoại 0912.888.*** vừa đăng ký tư vấn
Khách hàng ... Số điện thoại 0909.777.*** vừa đăng ký tư vấn
Khách hàng ... Số điện thoại 0966.354.*** vừa đăng ký tư vấn
Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ bảo hành sau bán hàng 24 tháng

 • bước 1 Hỗ trợ tại văn phòng BICWeb hoặc Khách hàng
 • bước 2 Hỗ trợ qua Skype, Zalo, Viber
 • bước 3 Hỗ trợ qua email, Facebook
 • bước 4 Hỗ trợ qua điện thoại, Teamviewer
bước 1

  Tư vấn miễn phí

  Để lại thông tin để được chúng tôi tư vấn miễn phí giải pháp thiết kế website khách sạn
  trở về 090 486 3663
  trở về Tư vấn miễn phí

  send Để lại tin nhắn cho chúng tôi

  Chỉ cần để lại thông tin, nhân viên sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

   Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:


   Nhắn tin hoặc gọi điện số zalo 0904.863.663 để được tư vấn